• Trang chủ
  • /
  • Blog
  • /
  • Thực Phẩm Khô Tốt Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?
Tháng Ba 31, 2022

Thực Phẩm Khô Tốt Cho Sức Khỏe Như Thế Nào?

Có những lợi ích nào đối với thực phẩm sấy khô?

Các loại thịt khô, trái cây và các món ăn nhẹ khô khác rất ngon và dễ bảo quản cũng như ăn. Làm khô là một trong những cách lâu đời từ thời xa xưa chưa có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Nó làm cho chúng tồn tại lâu hơn và giữ cho chúng an toàn để ăn. Về mặt dinh dưỡng, thực phẩm hầu như giữ nguyên, mặc dù quá trình sấy khô có thể phá hủy vitamin A và C. Và lượng calo có thể tăng lên khi thực phẩm co lại và các chất dinh dưỡng trở nên cô đặc hơn.

Thịt bò khô

Thịt bò khô có hàm lượng protein cao, với khoảng 9 gam / ounce. Nó chứa ít Cacbohydrat và nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, B12 và sắt. Nó chứa nhiều natri. Một ounce cung cấp cho bạn gần 22% những gì bạn cần trong ngày. Một ounce cũng có

khoảng 14 miligam cholesterol.

1

Chú thích: 1 ounce = 28.349523125 gam

Khô Gà

Thịt gà có hàm lượng protein cao. Nhưng nó cũng chứa nhiều natri – khoảng 11% những gì bạn nên có cả ngày. Nó có khoảng 10 miligam cholesterol mỗi ounce. Thịt gà thường có ít chất béo – đặc biệt là chất béo bão hòa – hơn thịt bò khô.  Để làm khô gà bạn chọn  loại gà thịt trắng, có ít mỡ hơn thịt sẫm màu.

tai

Khô Heo

Một ounce thịt lợn khô cung cấp khoảng 10 gam protein, cùng với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như magiê, sắt và folate. Nó cũng phục vụ khoảng 15% nhu cầu natri hàng ngày của bạn.

kho heo

Khô cá hồi

Thịt cá hồi cung cấp khoảng 11 gam protein mỗi ounce cùng với axit béo omega-3, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Nhưng bức tranh không phải là tất cả màu hồng. Nó cũng có khoảng 21% lượng natri hàng ngày của bạn và 25 miligam cholesterol.

IMG 7324

Nho khô

Nho khô chúng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào của bạn. Chúng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, sắt và kali. Nho khô mất nước và co lại trong quá trình sấy khô, vì vậy lượng đường và calo còn lại sẽ cô đặc hơn. Thêm vào đó, một số thương hiệu đã thêm đường. Một nắm lớn (1 ounce) gồm 60 quả nho khô có 17 gam đường.

2

Quả mơ

Mơ khô có hầu hết các chất dinh dưỡng cao hơn mơ tươi. Một khẩu phần ăn gồm 5-6 quả mơ khô có lượng chất xơ gấp 4 lần so với quả mơ tươi nguyên quả. Chất xơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và một số loại ung thư. Mơ khô cũng có nhiều kali, sắt và canxi. Nhưng chúng cũng có hàm lượng calo và đường cao hơn nhiều. Và chúng mất hầu hết vitamin A và C trong quá trình làm khô.

3

Mận Khô

Ngoại trừ một số vitamin, hầu hết các chất dinh dưỡng có trong mận khô tốt hơn mận tươi. Chúng chứa nhiều kali, sắt, chất xơ và vitamin K, cũng như chất chống oxy hóa. Giống như các loại trái cây sấy khô khác, chúng có rất nhiều calo và đường. Mận khô cũng giúp giảm táo bón.

4

Quả khô

Quả mọng khô thường có nhiều chất dinh dưỡng – như chất xơ, sắt và kali – hơn quả tươi. Nhưng khi loại bỏ nước, lượng đường và calo sẽ tăng lên. Quả việt quất được biết đến là loại quả giàu chất chống oxy hóa. Nhưng chúng mất đến một nửa số chất mạnh mẽ đó khi được làm khô.

5

Rau, củ khô

Từ bông cải xanh đến bí, hầu hết các loại rau có thể được sấy khô làm đồ ăn nhẹ hoặc được sử dụng sau đó trong súp hoặc các món ăn khác. Giống như trái cây, rau khô có thể giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại rau tươi. Nhưng chúng cũng có thể mất vitamin A và C trong quá trình làm khô.

Picture6

Bài Viết Liên Quan