• Trang chủ
  • /
  • Blog
  • /
  • Sử Dụng Nước Chanh Trên Da Của Bạn Có An Toàn Không?
Tháng Ba 23, 2021

Sử Dụng Nước Chanh Trên Da Của Bạn Có An Toàn Không?

Sử dụng nước chanh trên da của bạn có an toàn không?

Nước chanh thường được các chị em truyền tai nhau dùng trong các phương pháp chăm sóc da tự nhiên để làm sáng da, trị mụn, tẩy tế bào chết và các lợi ích của vitamin C. Thường có hai quan điểm đối với chanh trong việc chăm sóc da: hoàn toàn thích hoặc không sử dụng chúng bao giờ! Tôi thuộc loại “không sử dụng chúng bao giờ” bởi vì, KHOA HỌC.

Hóa học của nước chanh

Hãy quay trở lại lớp học hóa học để ôn luyện về ph, nhưng về chăm sóc da. Điện thế của hydro (pH) là thước đo mức độ axit hoặc kiềm của một sản phẩm. Thang đo nằm trong khoảng từ 1 là axit cao nhất và 14 là kiềm nhất. Độ pH 7 được coi là trung tính và độ pH tối ưu của da là khoảng 4,5-6.

Độ pH của chanh là khoảng 2 vì có tính axit cao. Khi chanh được thoa lên da trong một liệu pháp tự làm, nó ngay lập tức phá vỡ lớp màng axit bảo vệ da. Nó gây ra một số lượng đáng kể kích ứng, mẩn đỏ và viêm. Da bị quá axit nhìn chung sẽ nhạy cảm hơn và có thể khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn.

Sử Dụng Nước Chanh Trên Da Của Bạn Có An Toàn không?

Nước chanh + Mặt trời

Bạn có biết, khi sử dụng nước chanh trực tiếp trên mặt bạn nên kiêng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì lúc này, da của bạn khá yếu, nhạy cảm và dễ bắt nắng, lớp biểu bì bên ngoài đã được lột sạch và da mới đang được tái tạo.

Trường hợp nặng hơn có thể gây phồng rộp, phát ban hoặc bỏng hóa chất. Ngay cả khi pha loãng với nước!

Ngoài ra còn có một hiện tượng có biệt danh là “viêm da bơ thực vật”. Nó thường thấy nhất sau các kỳ nghỉ khi mọi người nhấm nháp đồ uống có chanh /Cam quýt vô tình bị dính trên da và khi ra ngoài gặp ánh nắng mặt trời dẫn đến tình trạng phát ban và thậm chí có thể biến thành mụn nước.

Rủi ro lớn hơn lợi ích

Bây giờ, lập luận rằng chanh là tự nhiên, một nguồn tốt của vitamin C và một loại vỏ mỏng. Vâng, chanh là tự nhiên nó không có nghĩa là mọi thứ tự nhiên đều tốt cho da. Vitamin C trong trái cây họ cam quýt là axit xitric và KHÔNG phải là cùng một loại vitamin C có trong huyết thanh vitamin C. Nó chủ yếu là axit l-ascorbic hoặc natri ascorbyl phosphate. Khi bôi lượng axit trên da sẽ gây bào mòn da, nổi mụn, kích ứng và mẫn đỏ. Bạn hãy bỏ ngay phương pháp này nhé.

Sử Dụng Nước Chanh Trên Da Của Bạn Có An Toàn không?

Hãy bảo vệ làn da mình một cách khoa học, mỗi người có một làn da khác nhau, chỉ có bạn mới hiểu rõ được làn da của mình cần gì, đừng nghe người khác mách sử dụng cách này làm trắng da lắm mà làm theo, phương pháp đó phù hợp với họ nhưng chưa chắc gì phù hợp với bạn nhé

Sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C hoặc ăn những loại trái cây có nhiều vitamin C tự nhiên nhé

Những sản phẩm bổ sung vitamin C xem tại đây

Để tìm hiểu thêm các bài viết hay khác thì các bạn bấm vào đây nhé

Sử dụng nước chanh trên da của bạn

Sử dụng nước chanh trên da của bạn

Sử dụng nước chanh trên da của bạn

Sử dụng nước chanh trên da của bạn

Sử dụng nước chanh trên da của bạn

Bài Viết Liên Quan