• Trang chủ
  • /
  • Blog
  • /
  • Học Cách Tha Thứ Cho Người Để Cứu Rỗi Chính
Tháng Tư 23, 2023

Học Cách Tha Thứ Cho Người Để Cứu Rỗi Chính

Cho dù bạn là ai, chắc chắn sẽ có những lúc trong đời bạn bị ai đó làm tổn thương. Họ sẽ khiến bạn đâu khổ vì phản bội bạn hoặc hành xử theo kiểu mà bạn cho là quá đáng.

Nếu họ là một mối quan hệ bình thường bạn chỉ cần nghĩ chơi, không bao giờ gặp mặt nữa thì rất là đơn giản nhưng người làm tổn thương bạn lại chính là người bạn tin tưởng, thân thiết nhất, hằng ngày đối diện với kẻ tổn thương mình thật sự rất khó để một sớm một chiều để tha thứ.

20211103 141545 942735 tai sao lai khoc 4.max 1800x1800 1

Mặc dù trải qua những cảm xúc tức giận, đâu khổ là chuyện hoàn toàn bình thường, nhưng để cho những cảm xác này chế ngự cuộc sống hoặc gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trong một thời gian dài là điều không có lợi cho sức khỏe. Biết tha thứ cho người khác là một phần quan trọng của hạnh phúc. Nếu không biết tha thứ, bạn sẽ kéo dài thời gian làm nạn nhân của mình: Vì cứ mỗi một phút đâu khổ hay tức giận là bạn lại mất đi một phút vui vẻ đấy.

Tin mừng là có thể tập tha thứ được một khi hiểu rõ nghĩa của từ này. Tha thứ không đơn thuần là quên đi điều mà ai đó đã làm, bỏ qua hay bào chữa cho hành động của họ, tin tưởng một cách phi lý vào sự phán xét của họ, từ bỏ quyền lợi hợp pháp của mình hoặc thỏa hiệp với người nào khi thấy sự an toàn và sức khỏe của ai đó bị nguy hiểm. Nói cách khác, tha thứ phụ thuộc vào việc bạn bảo vệ quyền lợi và cảm xúc của mình.

Tha thứ không phải muốn là được ngay và càng bị xúc phạm nặng nề bao nhiêu thì bạn càng khó tha thứ bấy nhiêu. Có mối thù nào bạn đã ghim quá lâu không? Hãy giải quyết nó nhé.

Tha thứ là một quá trình giải thoát bản thân và cho phép bước tiếp đến tương lai. Đôi khi, việc tha thứ cho người khác có thể là thử thách khó khăn, nhưng nó có thể là cách tốt nhất để giải quyết những mâu thuẫn và xây dựng lại các mối quan hệ.

Khi ta tha thứ cho người khác, ta không chỉ giải thoát chính mình khỏi nỗi oán hận, tức giận mà còn giúp đỡ người ta có cơ hội để cải thiện hành vi của mình. Tha thứ không có nghĩa là ta quên đi những điều đã xảy ra, mà là ta chấp nhận việc đã xảy ra và bắt đầu tìm cách để tiếp tục trên con đường phía trước.

Để có thể tha thứ cho người khác, ta cần phải giải quyết những cảm xúc của mình trước tiên. Ta cần thật thà với chính mình về những gì đã xảy ra và cảm thấy rằng mình có đủ sức mạnh để tiếp tục điều này. Ta cũng cần nhìn nhận tình huống từ góc độ của người khác và cố gắng hiểu tại sao họ đã hành động như vậy.

Một khi ta đã hiểu được các cảm xúc của mình và đang sẵn sàng để tha thứ, ta có thể bắt đầu giao tiếp với người đó. Hãy thể hiện tình cảm của mình một cách thật chân thành và ngay thẳng. Nói rõ ràng về cảm xúc của mình và nói rằng bạn muốn giải quyết mối quan hệ. Đồng thời, cũng tôn trọng quan điểm của người đó và lắng nghe họ.

Một bước quan trọng trong quá trình tha thứ là bàn luận tất cả các vấn đề liên quan với người trong cuộc. Hãy cho họ biết cảm giác của bạn và tránh đổ lỗi. Bạn sẽ thấy rằng tha thứ có lợi cho cả đôi bên và thực ra có thể đóng vai trò là một trải nghiệm thú vị đối với tình bạn hoặc mối quan hệ.

 

Bài Viết Liên Quan