Khi bạn đi làm về, để chuẩn bị bữa tối, bắt đầu ăn và dọn dẹp, bạn có thể cảm thấy như sắp đến giờ đi ngủ – thật sự là mệt và không vui lắm.

Khi cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị sẵn một (hoặc hai bữa ăn) trong tủ lạnh hoặc tủ đông để bạn có thể nhanh chóng làm nóng và ăn mà không gặp nhiều khó khăn sẽ giúp ích cho bạn. Nó sẽ ngon, không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị, và sẽ giúp bạn no khi cần nhất! 

Đây là một phương pháp lập kế hoạch đơn giản hoá nấu ăn và dựa trên lịch trình làm việc của bạn, vì vậy bạn không xáo trộn, hối hả sau khi đi làm về phải vào bếp chuẩn bị bữa cơm cho gia đình nữa. Mình có nhiều thời gian hơn cho bản thân, con cái và gia đình của bạn. Hãy cũng mình thực hiện ngay nhé

Trước hết, sơ chế bữa ăn là gì?

Chuẩn bị bữa ăn có thể mô tả một số phương pháp chuẩn bị thức ăn khác nhau, nhưng về cơ bản, nó gần giống như sắp xếp thức ăn thừa để có bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối dễ dàng hơn. Không có cách nào để làm điều đó, nhưng có hai loại phổ biến bao gồm:

Lợi ích của việc chuẩn bị bữa ăn là gì?

Việc chuẩn bị trước bữa ăn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì bạn đang mua và chuẩn bị thức ăn nấu sẵn ở nhà. Nhiều người chuẩn bị bữa ăn bằng cách mua sắm và nấu nướng vào cuối tuần, điều này có thể phù hợp với lịch trình của bạn hơn là nhồi nhét nó trong một ngày trong tuần. 

Việc chuẩn bị trước bữa ăn cũng có thể giúp bạn dễ dàng ăn uống lành mạnh hơn (và giảm cân, nếu đó là mục tiêu của bạn) vì thực đơn đã được thiết lập trước. Bạn ít có khả năng chọn một lựa chọn khác khi bạn đã có một bữa tối lành mạnh ở nhà

Vì việc chuẩn bị bữa ăn có thể liên quan đến việc ăn cùng một món ăn hoặc các loại thực phẩm trong vài ngày liên tiếp, nó không dành cho những người ưa thích sự đa dạng và tươi ngon hơn. Để tránh đơn điệu, hãy sử dụng các loại gia vị, nước xốt hoặc gia vị khác nhau để tạo hương vị cho bữa ăn của bạn – hoặc lên kế hoạch đông lạnh thực phẩm đã chuẩn bị cho bữa tối của bạn vào một tuần khác.

Trước khi làm bất cứ điều gì, bạn phải chuẩn bị các hộp đựng thực phẩm kín khí, có thể tái sử dụng để làm cho các thành phần hoặc bữa ăn đã chuẩn bị của bạn được tươi lâu hơn và ngon hơn bằng cách ngăn chặn vi khuẩn và mùi hôi.

Các hộp chuẩn bị bữa ăn tốt nhất

Các loại thực phẩm tốt nhất để chuẩn bị bữa ăn:

  • Các loại rau đông lạnh: đậu Hà Lan, bông cải xanh, súp lơ trắng, đậu xanh, mì ống chay, vỏ bánh pizza súp lơ, rau củ, bánh mì làm từ rau củ
  • Các loại rau giàu tinh bột: rau cải, khoai mì, khoai tây, khoai môn, củ cải, khoai lang, bí đỏ 
  • Rau tươi cứng: cần tây, cà rốt, ớt chuông, bắp cải, củ cải
  • Ngũ cốc nguyên hạt: yến mạch, lúa mạch, kiều mạch, lúa miến
  • Các loại đậu: đậu gà, đậu lăng, đậu Hà Lan
  • Protein nạc: hải sản đông lạnh hoặc đóng hộp, trứng, sữa chua, pho mát, đậu phụ, thịt nạc gà, thịt bò, thịt lợn
  • Toàn bộ trái cây: táo, chuối, cam, mận, đào, lê
  • Các loại hạt dinh dưỡng: hạnh nhân, óc chó, đậu phộng, hạt bí ngô, hạt chia, hạt lanh

Thực phẩm chế biến sẵn có thể được bảo quản lạnh trong 2–5 ngày hoặc đông lạnh trong 3–4 tháng, tùy thuộc vào thành phần. Để nó an toàn và tránh bệnh tật do thực phẩm gây ra hãy giữ thực phẩm ở ngoài “vùng nguy hiểm” – nhiệt độ từ 40 ° F đến 140 ° F. Niêm phong thực phẩm trong bao bì kín khí hoặc hộp lưu trữ sẽ không chỉ ngăn chặn vi khuẩn mà còn bảo vệ hương vị và khóa ẩm.

Đọc thêm nhiều bài viết hay khác bạn hãy vào đây

Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp
Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp
Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp
Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp
Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp
Cách Chuẩn Bị Bữa Ăn Như Một Người Chuyên Nghiệp