Tháng Ba 22, 2021

5 Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em

5 Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em

Dầu ô liu nổi tiếng với nhiều lợi ích cho làn da, mái tóc và sức khỏe của bạn. Trên thực tế, loại dầu đa năng này có thể được sử dụng cũng như bôi tại chỗ trên da và tóc của bạn. Những đặc tính có lợi của dầu ô liu khiến hầu hết chúng ta đều cho rằng nó tốt cho cả thai nhi. Nhưng nó có thực sự như vậy trong mọi trường hợp? Câu hỏi cần được trả lời vì có sự khác biệt lớn giữa người lớn và trẻ sơ sinh về tình trạng da, tóc và sức khỏe của họ.
Dầu ô liu có an toàn cho trẻ sơ sinh không?

Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em

Như chúng ta đã biết, giai đoạn ấu thơ là một giai đoạn nhẹ nhàng của cuộc đời. Trẻ sơ sinh vô cùng tinh tế và nhạy cảm. Các bé cần sự quan tâm đặc biệt về mọi mặt như sức khỏe, chế độ ăn uống, làn da và mái tóc. Khi nói đến dầu xoa bóp, điều quan trọng cần nhớ là các loại dầu đã được chứng minh là có lợi cho da và tóc của bạn, có thể gây ra các phản ứng dị ứng khi áp dụng cho trẻ sơ sinh của bạn. Dầu ô liu được coi là một loại dầu an toàn cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, có thể bé quá nhạy cảm hoặc dị ứng với loại dầu này. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng dầu ô liu cho em bé của bạn, bạn cần phải xem xét những lợi ích và tác dụng phụ có thể gây ra bởi loại dầu này.

1. Dầu Ô Liu Để Massage Cho Bé

Rất nhiều người trên khắp thế giới sử dụng dầu ô liu để xoa bóp cho trẻ sơ sinh của họ mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Nó thúc đẩy sự thư giãn, giảm các trường hợp quấy khóc và có ảnh hưởng tích cực đến các hormone kiểm soát căng thẳng ở em bé của bạn. Dầu ô liu có hàm lượng axit oleic cao và lượng axit linoleic ít hơn. Trong khi axit linoleic củng cố hàng rào bảo vệ da của bé, axit oleic làm tăng tính thẩm thấu của một số lớp da của bé.

Các mối quan tâm về an toàn của dầu ô liu để mát-xa phụ thuộc vào tình trạng da của bé. Nếu da bé dễ thẩm thấu hơn thì dầu ô liu và nước có thể dễ dàng hấp thụ vào da. Nói chung, không có tác dụng phụ hoặc nguy cơ nào được báo cáo khi sử dụng dầu ô liu trên da em bé.

oliu

Tuy nhiên, nếu con bạn bị chàm sử dụng dầu ô liu có thể làm trầm trọng thêm vấn đề vì axit oleic trong dầu ô liu có thể làm tăng mất độ ẩm qua da của bé. Ngay cả khi bạn có tiền sử gia đình bị bệnh chàm hoặc da khô, bạn cũng cần phải cẩn thận. Tốt hơn hết là bạn nên tránh sử dụng dầu ô liu vì nó có thể gây ra vấn đề này. Nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ trong trường hợp như vậy. Đối với làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh, dầu khoáng trẻ em hoặc dầu thực vật có nhiều axit linoleic là một lựa chọn tốt hơn.

3. Dầu Ô Liu Trong Chế Độ Ăn Cho Bé

Dầu ô liu được coi là một lựa chọn tuyệt vời khi nấu ăn vì giá trị dinh dưỡng phong phú bao gồm chất béo không bão hòa đơn, vitamin A, C, D, E, K, vitamin B cũng như chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, có an toàn để bao gồm dầu ô liu trong thức ăn cho trẻ em không?

cho be an dau oliu dung cach

Dầu ô liu có thể được sử dụng trong thức ăn cho trẻ em nhưng chỉ sau 6 tháng tuổi. Bên cạnh đó, khi sử dụng dầu ô liu trong các công thức nấu ăn cho trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng dầu ô liu nguyên chất vì đây là dạng dầu ô liu tinh khiết nhất, chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn. Axit oleic có trong dầu ô liu giúp tăng trưởng và phát triển trí não của trẻ. Nó cũng có đặc tính chống viêm, giúp ngăn ngừa và giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều dầu ô liu có thể gây tiêu chảy, vì vậy hãy đảm bảo không sử dụng nhiều hơn ¼ muỗng cà phê dầu ô liu trong thức ăn cho trẻ.

4. Dầu Ô Liu Để Điều Trị Táo Bón

Dầu ô liu, nhẹ nhàng đối với dạ dày của trẻ, thường được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng để chữa táo bón. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều dầu ô liu có thể gây tiêu chảy. Vì vậy không nên sử dụng dầu ô liu như một biện pháp khắc phục tại nhà để chữa táo bón cho bé. Tốt hơn hết nên nhờ bác sĩ điều trị chứng táo bón.

6. Dầu Ô Liu Để Điều Trị Hăm Tã

Phát ban ở tã là một vấn đề phổ biến ở trẻ sơ sinh – phổ biến nhưng khá khó chịu. Dầu ô liu có thể giúp chống hăm tã. Bạn có thể trộn 2 thìa cà phê dầu ô liu nguyên chất với 1 thìa cà phê nước và đánh đều hỗn hợp này. Bôi hỗn hợp này lên mông của bé. Điều này sẽ xóa các phát ban và ngăn ngừa chúng tái phát.

Cho dù dầu ô liu được coi là an toàn như thế nào, nhưng tốt hơn hết là bạn nên làm theo lời khuyên của bác sĩ khi liên quan đến sức khỏe của bé.

Khi được sử dụng đúng cách, ô liu có thể mang lại cho bé vô số lợi ích mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Vì vậy, hãy thử nó!

Hy vọng bây giờ bạn đã có một ý tưởng về cách sử dụng dầu ô liu cho trẻ sơ sinh? Chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây

Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em
Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em
Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em
Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em
Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em
Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Cho Trẻ Em

Bài Viết Liên Quan