Tháng Bảy 9, 2021

5 bước quan trọng để tối ưu web tin tức

Bạn có thể tìm hiểu cách tối ưu web tin tức của mình cho các công cụ tìm kiếm. Những mẹo này sẽ giúp bạn xếp hạng cao hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn

Tối ưu web tin tức
Tối ưu web tin tức

Các trang web tin tức có một luồng nội dung mới liên tục và các tính năng đặc biệt của Google như Tin bài hàng đầu, nhưng việc chỉ đưa nội dung tin tức ra thế giới không đảm bảo nó sẽ xếp hạng trong Google hoặc thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Dưới đây là năm điều bạn nên xem xét liên quan đến SEO và nội dung tin tức trên Google.

  1. Xây dựng nội dung thường xanh vào phương pháp tiếp cận của bạn: Là một trang web tin tức, mô hình kinh doanh cốt lõi của bạn là viết về các chủ đề hợp thời. Nhưng chín mươi chín phần trăm thời gian, khi bạn viết về những chủ đề hợp thời, bài báo của bạn chắc chắn sẽ có tuổi thọ ngắn. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập vào bài viết của mình tăng đột biến ban đầu và bài viết đó sẽ ngày càng ít nhận được lưu lượng truy cập về sau. Mình muốn đề cập đến nội dung phù hợp và hữu ích trong một thời gian dài.
  2. Đảm bảo nội dung của bạn hiển thị trong Google Tin tức: Bắt đầu bằng cách kiểm tra các nguyên tắc về nội dung để đưa vào để đảm bảo rằng trang web của bạn đáp ứng các tiêu chuẩn của Google. Hầu hết các nguồn tin tức uy tín đã tuân theo các nguyên tắc này. Tiếp theo, hãy kiểm tra các nguyên tắc kỹ thuật để đưa vào để đảm bảo Google có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn và hiểu các bài báo của bạn là trang nào. Khi mọi thứ đều ổn, hãy gửi trang web của bạn để Google chấp thuận. Thông thường, bạn sẽ có thể biết liệu trang web của mình đã được chấp nhận hay chưa trong vòng ba tuần.
  3. Tập trung vào Kiến trúc sạch: Các trang web tin tức có thể là một thách thức đối với sự phát triển của SEO vì chúng có quy mô lớn và liên tục phát triển theo bản chất. Luôn cập nhật kiến ​​trúc trang web của bạn là điều cần thiết để giữ cho trang web của bạn có thể điều hướng được cho người đọc và dễ dàng cho các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Hãy xem các thẻ và danh mục bạn đang sử dụng trên trang web của mình và tự hỏi liệu chúng có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn có nhiều thẻ với mỗi thẻ chỉ có một vài bài báo, thì việc hợp nhất mọi thứ thành một lượng nhỏ các trang có nhiều nội dung hơn có thể có lợi hơn.
  4. Khả năng sử dụng trên thiết bị di động là rất quan trọng: Khả năng sử dụng trên thiết bị di động ngày nay rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào, nhưng đối với các trang web tin tức, điều đó còn quan trọng hơn. Ít nhất, trang web của bạn phải được xây dựng bằng cách sử dụng thiết kế đáp ứng, phù hợp với định dạng của bạn với bất kỳ kích thước màn hình nào mà người xem đang sử dụng.
  5. Tối ưu hóa cho tốc độ thu thập thông tin: Có một số yếu tố SEO có thể giúp tăng tốc độ thu thập thông tin, bao gồm tốc độ trang web, hiệu suất lưu trữ và sơ đồ trang web XML. Tuy nhiên, bạn không thể coi các sơ đồ trang web tin tức như mọi sơ đồ trang web khác. Google đã đưa ra một số nguyên tắc quan trọng cho sơ đồ trang web trong ngành tin tức.

Nguyễn Minh Thiện
Nguồn: warriorforum
Tối ưu web tin tức
Tối ưu web tin tức
Tối ưu web tin tức
Tối ưu web tin tức
Tối ưu web tin tức

Bài Viết Liên Quan


Thông Tin Liên Hệ

Vận Chuyển

Giao Hàng Nhanh

Giao Hàng Tiết Kiệm

VN Post

Viettel Post

Maps

Theo Dõi Chúng Tôi

© Bản Quyền 2023. Thiết kế bởi NguyenMinhThien.com