• Trang chủ
 • /
 • Blog
 • /
 • 10 Dưỡng Chất Cần Bổ Sung Trước Khi Mang Thai
Tháng Tư 13, 2023

10 Dưỡng Chất Cần Bổ Sung Trước Khi Mang Thai

Mang thai là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của phụ nữ. Trong thời gian này, việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và các chất cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các dưỡng chất cần thiết và cách bổ sung chúng trong thực đơn hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 10 dưỡng chất cần bổ sung trước khi mang thai, giúp cho các bà mẹ có thể chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
10 Dưỡng Chất Cần Bổ Sung Trước Khi Mang Thái
10 Dưỡng Chất Cần Bổ Sung Trước Khi Mang Thái
 1. Acid folic: Acid folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Phụ nữ nên bổ sung 400-800 microgam acid folic mỗi ngày ít nhất 1 tháng trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu thai kỳ.

 2. Canxi: Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xây dựng xương và răng cho thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 1000-1300mg canxi mỗi ngày.

 3. Sắt: Sắt giúp cung cấp oxy cho cơ thể và phát triển hệ thống tuần hoàn của thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 27mg sắt mỗi ngày.

 4. Protein: Protein giúp xây dựng mô và tế bào mới cho mẹ và thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 70g protein mỗi ngày.

 5. Omega-3: Omega-3 giúp phát triển hệ thần kinh và mắt của thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 200-300mg omega-3 mỗi ngày.

 6. Vitamin D: Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và phát triển xương của thai nhi. Nếu phụ nữ thiếu vitamin D, thai nhi có thể bị thiếu canxi, ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và răng. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 600-800 IU (đơn vị quốc tế) vitamin D mỗi ngày.

 7. Vitamin B12: Vitamin B12 giúp duy trì hệ thống thần kinh và sản xuất tế bào máu. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 2.6mcg vitamin B12 mỗi ngày.

 8. Kẽm: Kẽm giúp cơ thể sản xuất protein và DNA, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phát triển tế bào của thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 8-11mg kẽm mỗi ngày.

 9. Iodine: Iodine giúp tăng cường chức năng tuyến giáp, giúp phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 220-250mcg iodine mỗi ngày.

 10. Chất xơ: Chất xơ giúp tăng cường hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ táo bón. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 25-30g chất xơ mỗi ngày.

Nhớ rằng chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng là rất quan trọng trong suốt quá trình mang thai. Trong trường hợp phụ nữ có bất kỳ thắc mắc nào về chế độ dinh dưỡng của mình, nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn cụ thể và đầy đủ hơn.

 

Xem thêm các bài liên quan tại đây.

 1.  

Bài Viết Liên Quan


Thông Tin Liên Hệ

Vận Chuyển

Giao Hàng Nhanh

Giao Hàng Tiết Kiệm

VN Post

Viettel Post

Maps

Theo Dõi Chúng Tôi

© Bản Quyền 2024. Thiết kế bởi NguyenMinhThien.com